Sự kiện VIIE 2023: Sự kết hợp thú vị giữa công nghệ và giải trí

04/11/2023 03:00

Hàng ngàn người đã tới tham gia Sự kiện VIIE 2023 (Triển lãm quốc tế Đổi mới sáng tạo Việt Nam 2023) được tổ chức tại NIC Hòa Lạc vừa qua, đặc biệt là các bạn trẻ yêu thích công nghệ và sự đổi mới sáng tạo. 

Triển lãm quốc tế Đổi mới sáng tạo Việt Nam 2023 (VIIE 2023) vừa diễn ra tại NIC Hòa Lạc.(Nguồn ảnh: NIC)

Hãy cùng chúng tôi điểm qua những điểm thú vị tạo nên sức nóng của chương trình đặc biệt này. 

Gala Better Choice Awards - Một đêm gala đong đầy cảm xúc

Nổi bật trong khuôn khổ sự kiện VIIE 2023 là chương trình Gala Better Choice Awards - nơi vinh danh những sản phẩm đổi mới sáng tạo mang đến lợi ích thiết thực cho người tiêu dùng.

Sự kiện này đặc biệt thu hút sự quan tâm của đông đảo các bạn trẻ, nhờ sự góp mặt của những thần tượng và ngôi sao âm nhạc nổi tiếng như Hồ Ngọc Hà, Đen Vâu, Double 2T, Grey D, Hoàng Rob. 

Gala Better Choice Awards là một phần không thể thiếu của sự kiện lần này và đã tạo nên những kỷ niệm, dư âm khó quên cho những người tham gia.

Sức hút của các sản phẩm công nghệ và đổi mới sáng tạo

Ngoài đêm Gala đáng nhớ, các bạn trẻ cũng được đắm chìm trong không gian trưng bày sản phẩm công nghệ và đổi mới sáng tạo của triển lãm. Với sự tham gia của gần 300 doanh nghiệp công nghệ hàng đầu trong nước và quốc tế, họ đã có cơ hội trải nghiệm nhiều sản phẩm công nghệ đầy sáng tạo đến từ các tên tuổi đình đám như SK, Samsung, Google, Meta, Signify, Intel, VISA, Viettel, FPT, THACO, VNPT, Sovico, MoMo...

Triển lãm được chia thành các khu vực trải nghiệm hấp dẫn và đa dạng:

1. Khu vực Trải nghiệm công nghệ của NIC, đặc trưng với những khu vực tương tác đa giác quan, mô hình thực tế ảo (AR) như Eco-Valley, Smart City, Smart Factory, và Digital Media Lab.

2. Khu vực giải trí - được thiết kế giúp các bạn trẻ trải nghiệm trực tiếp các phụ kiện cũng như cách thức chơi game công nghệ mới.

3.Khu vực trưng bày của các doanh nghiệp công nghệ - nơi các bạn trẻ được tham gia trải nghiệm thực tế ảo (VR) từ SK Telecom, ngắm nhìn các mẫu xe điện mới nhất VF5 và VF6… từ VinFast, tương tác với Robot nhận dạng hình ảnh và con người của CMC, tham gia hoạt động săn quà phong cách Pokémon Go tại gian hàng của LocaMos và trải nghiệm dịch vụ Internet vệ tinh Starlink (thuộc SpaceX)...

Gian hàng của LocaMos đã thu hút được nhiều sự quan tâm đặc biệt của cộng đồng nhờ hoạt động trải nghiệm công nghệ AR/VR và săn quà phong cách Pokémon Go thông qua ứng dụng LocaMos. Chỉ trong vòng 2 ngày kể từ khi mở gian hàng đã có 2.000 người tham gia trải nghiệm ứng dụng, LocaMos đã chia sẻ hơn 500 phần quà giá trị, bao gồm 2 iPads…

Các bạn trẻ háo hức tìm hiểu về tính năng săn quà của app LocaMos.

Bên cạnh tính năng săn quà, LocaMos còn giới thiệu các tính năng thú vị khác của ứng dụng như LocaMeet và LocaVoucher. LocaMeet giúp người dùng thúc đẩy việc kết nối và tương tác thực tế, đồng thời cung cấp cho họ điểm thưởng LocaBonus từ những kết nối này. LocaBonus hoàn toàn có thể giúp họ quy đổi thành các phần quà, e-Voucher giảm giá. Bên cạnh đó, tính năng LocaVoucher cũng giúp người dùng nhận được các Voucher giảm giá hoặc miễn phí từ những doanh nghiệp đối tác của LocaMos. Những tính năng này hứa hẹn sẽ giúp tiết kiệm chi phí và mang lại niềm vui giải trí cho người dùng.

Sự kiện VIIE 2023 là minh chứng rõ ràng cho sự đổi mới và sáng tạo của NIC, đồng thời tạo ra cơ hội cho các bạn trẻ tham gia vào cuộc cách mạng công nghệ và đổi mới sáng tạo.

 

Thông tin thêm về tính năng LocaGift:

Là tính năng săn vật phẩm/quà tặng ứng dụng công nghệ AR tương tự như PokeMon Go, cho phép khách hàng bước vào các cuộc “săn lùng kho báu” trong đời thực để nhận được các sản phẩm mẫu, voucher, quà tặng… từ các doanh nghiệp. LocaGift giúp chủ doanh nghiệp thả các món quà, mẫu sản phẩm tại các vị trí mong muốn, nhằm thu hút khách hàng, tăng cường nhận thức về thương hiệu và kích thích khách hàng sử dụng sản phẩm và dịch vụ thông qua việc phát hành phiếu quà tặng điện tử (e-Voucher);

Thông tin thêm về tính năng LocaVoucher:

Tính năng LocaVoucher mang đến những ưu đãi tuyệt vời từ các đối tác nổi tiếng như Circle K, Kichi Kichi, siêu thị Go... LocaVoucher giúp các doanh nghiệp tạo ra phiếu quà tặng điện tử hoặc thẻ thành viên để tiếp cận cộng đồng người dùng ứng dụng.

Về LocaMos:

Công ty Cổ phần Công nghệ LocaMos được thành lập và dẫn dắt bởi đội ngũ chuyên gia công nghệ trên 20 năm kinh nghiệm. Với mục tiêu giải quyết bài toán mất kết nối giữa người với người trên thế giới thực và mang lại giải pháp Marketing thế hệ mới cho doanh nghiệp, LocaMos đang nỗ lực để ứng dụng công nghệ và đồng hành cùng các cấp Chính quyền, cơ quan quản lý trong quá trình Chuyển đổi số trong nhiều lĩnh vực