Cô gái 24 tuổi làm việc 2 giờ/ngày vẫn kiếm gần 200 triệu đồng/tháng

07/06/2024 03:10

Cô gái 24 tuổi cũng đưa ra lời khuyên kinh doanh cho những người đang khát khao làm chủ cuộc sống và đạt ngưỡng tự do tài chính của riêng mình.

Cũng giống như hàng triệu người Mỹ, khi đại dịch xảy ra, Shannon Smith (24 tuổi, hiện đang làm kinh doanh tự do) bị cho nghỉ việc. Sau 1 thời gian suy ngẫm trong sự hoang mang, sợ hãi tột độ mỗi khi nghĩ về tương lai khi không còn việc làm, Shannon Smith bắt đầu công việc mới với tư cách là 1 huấn luyện viên thể dục trực tuyến. Thế nhưng, công việc này đòi hỏi cô làm việc tới 10 giờ/ngày và chỉ kiếm được từ 23 - 46 triệu đồng/tháng.

107002754-1642534463451-shannonsmith2-16

Shannon Smith đang có cuộc sống vui vẻ và thoải mái nhờ

Vì vậy, vào tháng 7/2021, Shannon Smith đã quyết định thay đổi công việc. Cô lấy kinh nghiệm sau khi làm huấn luyện viên thể dục trực tuyến để bắt đầu công việc mới. Cô sử dụng mạng xã hội TikTok và Instagram để xây dựng các chương trình trực tuyến phục vụ cho công việc của mình và tiếp cận nhiều hơn với người dùng, từ đó giúp tăng doanh thu.

Đến tháng 10, số lượng người theo dõi TikTok của Shannon Smith tăng lên hơn 40.000. Kể từ đó, cô kiếm được khoảng gần 200 triệu đồng/tháng từ khoản thu nhập thụ động nhờ tiền hoa hồng từ quảng cáo và phí đăng ký khoá học thể dục trực tuyến của Shannon Smith.

Điều tuyệt vời nhất mà bây giờ Shannon Smith có được là bây giờ cô chỉ cần làm việc 2 giờ/ngày với công việc chủ yếu là đăng bài trên mạng xã hội, nhưng nguồn thu nhập vẫn rất tốt.

Dưới đây là 1 số lời khuyên mà Shannon Smith muốn chia sẻ với những người đang khát khao làm chủ cuộc sống và đạt ngưỡng tự do tài chính của riêng mình:

1. Tự động hóa doanh nghiệp của bạn

Để tạo thu nhập thụ động, hãy thiết lập hệ thống tự động khi bắt đầu kinh doanh. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian.

Shannon Smith bắt đầu hành trình kinh doanh của mình với tư cách là một huấn luyện viên cá nhân. Nhưng cô nhận thấy rằng, việc bán dịch vụ huấn luyện 1 kèm 1 có nghĩa là Shannon Smith luôn phải đánh đổi thời gian của mình để lấy tiền bạc. Trong khi đó, tạo nguồn thu nhập thụ động bằng cách cung cấp 1 sản phẩm đòi hỏi quá nhiều công sức và thời gian sẽ giúp bản thân nhàn hơn.

Theo đó, Shannon Smith quyết định bắt đầu với hình thức tiếp thị liên kết. Lợi ích đầu tiên và quan trọng nhất đó là tiếp thị liên kết giúp bạn có thể kiếm tiền mà không cần bỏ công sức tạo ra sản phẩm hay phải có sản phẩm của riêng mình.

imager2826-16544300742481295776451-16548

Lên kế hoạch cụ thể và rõ ràng chính là điều bạn cần làm.

Tạo kênh bán hàng tự động

"Phễu bán hàng" là quy trình mà khách hàng trải qua trước khi chính thức quyết định mua sản phẩm/ dịch vụ mà bạn cung cấp.

Nói về doanh nghiệp của Shannon Smith, khách hàng biết cô trên phương tiện truyền thông xã hội, sau đó họ được đẩy qua kênh bán hàng của cô và tiếp tục các bước tiếp theo để mua được sản phẩm họ đang tìm kiếm.

Shannon Smith cũng có sẵn 1 hệ thống đường link website trên kênh bán hàng của cô, khách hàng sẽ tự động được thêm vào danh sách email của cô; đồng thời được giới thiệu sản phẩm mà Shannon Smith không cần phải làm gì cả.

Thiết lập trình tự động trả lời email

"Quy tắc số 7" là một trong những quy tắc lâu đời nhất trong tiếp thị. Dựa trên nghiên cứu của Tiến sĩ Jeffrey Lant, quy tắc nói rằng bạn cần phải liên hệ với khách hàng tiềm năng 7 lần trong 18 tháng trước khi họ sẵn sàng mua một sản phẩm.

Nhưng ngày nay, với rất nhiều quảng cáo trực tuyến, bạn có thể cần phải liên hệ với khách hàng tiềm năng thường xuyên hơn để bán hàng. Shannon Smith sử dụng Aweber để tự động gửi email theo dõi hàng ngày đến những khách hàng tiềm năng chưa mua sản phẩm của cô cho đến khi họ mua hoặc hủy đăng ký.

 2. Đừng cố sáng tạo những điều mới mẻ

Shannon Smith nhận thấy rất nhiều người đã cố gắng quá sức để sáng tạo những thứ hoàn toàn mới mẻ và khác biệt.

Nhưng sau khi có được 109.100 người theo dõi TikTok, cô đã học được rằng chìa khóa để lan truyền và tăng lượng người theo dõi là nghiên cứu xem điều gì sẽ gây hứng thú và thu hút họ. Ai cũng muốn là bản gốc, nhưng đăng tải nội dung mà mọi người thấy thú vị mới là việc bạn cần làm.

Dưới đây là quy trình có thể giúp bạn trở nên ấn tượng và được nhiều người biết đến hơn thông qua các bài đăng trên mạng xã hội:

- Nghiên cứu tất tần tật những gì mà "đối thủ" trong thị trường ngách của bạn đang nói về.

- Chú ý đến các định dạng video, ảnh đang được sử dụng.

 3. Tập trung giải quyết một vấn đề

Mục tiêu chính của tất cả các doanh nghiệp đều là bán được sản phẩm hoặc dịch vụ. Nhưng vào cuối ngày, không ai quan tâm đến những gì bạn bán - mọi người quan tâm đến mục tiêu, ước mơ và các vấn đề của chính họ.

Do vậy, điều bạn cần làm là nắm bắt được tâm lý của người dùng và sáng tạo sản phẩm phù hợp với nhu cầu của họ.

create-a-digital-marketing-plan-1030x687

Muốn bắt đầu với công việc tiếp thị liên kết, hãy đặt người dùng làm trọng tâm.

 4. Hãy tương tác trực tiếp với người dùng

Các bài đăng trên Instagram hoặc TikTok rất tuyệt vời để cung cấp giá trị về cả nội dung kiến thức lẫn giải trí cho người dùng, nhưng hầu như họ phải tốn rất nhiều thời gian để biết đến bạn thông qua hình thức này.

Do đó, sự kết nối của bạn với người dùng là điều vô cùng quan trọng. Khi mọi người biết bạn là ai, họ bắt đầu tin tưởng những gì bạn đang nói và thứ bạn đang bán, điều này sẽ giúp tăng doanh số bán hàng.

Shannon Smith tương tác trực tiếp với khán giả của mình bằng cách trả lời nhận xét và tin nhắn của họ hoặc qua các buổi livestream trên Instagram và TikTok. Điều này giúp cô có cơ hội kết nối với người dùng và gây ấn tượng đặc biệt.

5. Hãy chọn lọc những gì bạn quảng cáo

Nếu bạn đang có kế hoạch bắt đầu kinh doanh tiếp thị liên kết, đây là những điều chính Shannon Smith khuyên bạn nên tìm kiếm:

- Tỷ lệ hàng hoàn trả: Nếu một sản phẩm có tỷ lệ hoàn trả cao, có nghĩa là nhiều người đã không hài lòng với sản phẩm đó, vì vậy hãy tránh điều này.

- Đăng ký định kỳ: Đây là những loại sản phẩm tốt nhất để quảng cáo vì bạn sẽ nhận được hoa hồng thanh toán hàng tháng mỗi khi người dùng đăng ký gia hạn.

- Đánh giá tích cực: Shannon Smith luôn xem xét thật kĩ đánh giá trên Google về các chương trình mà cô đang được mời hợp tác trước khi quyết định quảng cáo chúng đến với cộng đồng. Cô cũng muốn đảm bảo rằng nó là một sản phẩm nhận được nhiều yêu thích.

(Theo: http://phunuvietnam.vn/co-gai-24-tuoi-lam-viec-2-gio-ngay-van-kiem-gan-200-trieu-dong-thang-222022106102816876.htm)