LocaMart: Chuỗi siêu thị vì sức khỏe hàng triệu gia đình Việt

05/11/2023 09:46

Trong những năm gần đây, vệ sinh an toàn thực phẩm trở thành một vấn đề được quan tâm nhất trong danh mục liên quan đến sức khỏe của người Việt, đặc biệt sau khi trải qua đại dịch Covid-19.

Vệ sinh an toàn thực phẩm và những lo ngại không của riêng ai

Hiện nay, nhiều loại thịt bán trên thị trường không qua kiểm duyệt thú y, đâu đó vẫn còn tình trạng “rau 2 luống, lợn 2 chuồng”, sử dụng chất hóa học, quá liều phân bón, thuốc trừ sâu… vì lợi nhuận. Quy trình chế biến không nghiêm ngặt khiến thực phẩm nhiễm độc từ môi trường, sử dụng nước thải sinh hoạt trong chế biến… cũng là nỗi lo lớn của những người nội trợ.

Lựa chọn thực phẩm an toàn, hợp vệ sinh vẫn luôn là nỗi trăn trở của người tiêu dùng Việt.(Nguồn ảnh: Báo Quân đội nhân dân)

Tình hình sản xuất thức ăn, đồ uống giả, thực phẩm không rõ nguồn gốc được bán tràn lan trên thị trường khiến nhiều người tiêu dùng khó lựa chọn được những sản phẩm đảm bảo an toàn cho bản thân và gia đình… 

Việc sử dụng các chất phụ gia trong sản xuất dần trở nên phổ biến, tràn lan, không đúng liều lượng và danh mục cho phép. Các loại phẩm màu, đường hóa học… bị lạm dụng trong pha chế nước giải khát, chế biến thức ăn sẵn… mà chính người sản xuất cũng không biết rõ những hệ lụy có thể gây cho sức khỏe người tiêu dùng.

Và vẫn còn vô vàn những nỗi lo về sức khỏe khác liên quan đến an toàn thực phẩm khiến người Việt mong muốn tìm kiếm những nguồn cung sản phẩm chất lượng.

LocaMart và khát vọng vì sức khỏe hàng triệu gia đình Việt 

Để giải quyết những nỗi lo này và nằm trong Hệ sinh thái của LocaMos, LocaMart đã ra đời với một sứ mệnh mạnh mẽ là “Nâng tầm nông sản Việt” - nâng tầm chất lượng nông sản ngay tại Việt Nam và vươn ra toàn cầu. Ra mắt cùng với Chương trình "Một triệu gia đình Việt ăn rau sạch", LocaMart không chỉ là một chuỗi siêu thị phân phối sản phẩm OCOP chất lượng cao, mà còn là một giải pháp cho hàng triệu căn bếp Việt.

LocaMart không chỉ là một chuỗi siêu thị phân phối sản phẩm OCOP chất lượng cao, mà còn là một giải pháp cho hàng triệu căn bếp Việt.

Tích hợp với công nghệ để kiểm soát chất lượng sản phẩm, LocaMart đem đến những giải pháp giá trị sau: 

  • -Tiêu chuẩn chất lượng cao: LocaMart ký kết hợp tác với các Hợp tác xã có sản phẩm đạt tiêu chuẩn Việt Gap và Global Gap, Hữu cơ, và các sản phẩm đạt chất lượng OCOP từ 3 sao trở lên;

  • - Nguồn gốc chất lượng: Thực phẩm tại LocaMart được chọn lựa từ những vùng đất thổ nhưỡng tốt như Mộc Châu và Đà Lạt;

  • - Truy vết bằng công nghệ Blockchain: LocaMart áp dụng công nghệ Blockchain để truy vết nguồn gốc sản xuất và lưu vết quá trình vận chuyển (logistics) của sản phẩm. Điều này giúp bảo đảm tính minh bạch, an toàn và chất lượng cho người tiêu dùng (công nghệ Blockchain là công nghệ chuỗi - khối cho phép lưu trữ và truyền tải dữ liệu an toàn và không thể thay đổi);

  • - Phân phối O2O - Đặt hàng trên ứng dụng LocaMart và nhận hàng tại điểm bán vật lý gần nhất hoặc được vận chuyển về tận nhà;

  • - Bảo hiểm "An tâm rau sạch": LocaMart sử dụng Bảo hiểm "An tâm rau sạch" để bảo vệ khách hàng khi mua sắm thực phẩm tại cửa hàng. Điều này đồng nghĩa với việc người tiêu dùng có sự đảm bảo rằng họ đang tiêu thụ thực phẩm an toàn;

  • - Hợp tác với các hợp tác xã: LocaMart thiết lập các đối tác với các Hợp tác xã thực phẩm để đặt hàng sản xuất theo kế hoạch, giúp người nông dân ổn định sản xuất và yên tâm trong quá trình trồng trọt.

Kết Luận

Với khát khao "Một triệu gia đình Việt ăn rau sạch," LocaMart đã ra đời như một giải pháp tương lai cho những nỗi lo về an toàn thực phẩm của người Việt. Bằng cách đảm bảo nguồn gốc, chất lượng và an toàn, LocaMart chắc chắn sẽ giúp cải thiện sức khỏe và chất lượng cuộc sống của người Việt. 

Về LocaMos:

LocaMos là một công ty công nghệ ra đời với sứ mệnh “Công nghệ vị Nhân sinh” nhằm giải quyết bài toán mất kết nối giữa con người với con người tại cuộc sống thực với ứng dụng LocaMos và đem đến giải pháp Marketing Thế hệ mới dành cho doanh nghiệp.

Giải pháp Marketing Thế hệ mới là giải pháp tích hợp các tính năng LocaGift, LocaBiz & Loca e-Voucher… trên một ứng dụng LocaMos giúp doanh nghiệp đơn giản hóa quy trình giới thiệu sản phẩm, gia tăng trải nghiệm khách hàng, kích cầu tiêu dùng và nâng cao lòng trung thành của khách hàng… Kết hợp với giải pháp Phát triển Cộng đồng số LocaMos, LocaMos nỗ lực xây dựng một cộng đồng người dùng, doanh nghiệp… để góp phần phát triển kinh tế bằng cách tạo ra cầu nối giúp doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận với khách hàng/người tiêu dùng tại Việt Nam và trên toàn cầu.

Hiện nay, giải pháp Phát triển Cộng đồng số LocaMos đã có gần 1,5 triệu người dùng trong nước và quốc tế, hướng tới mục tiêu đạt 5 triệu người dùng vào năm 2024 và đã có gần 5.000 doanh nghiệp ứng dụng thành công giải pháp Marketing Thế hệ mới.

Về LocaMart:

Là một sản phẩm nằm trong Hệ sinh thái của LocaMos, LocaMart ra đời với sứ mệnh “Nâng tầm nông sản Việt”. LocaMart ứng dụng công nghệ Blockchain để nâng tầm giá trị nông sản không chỉ tại Việt Nam mà còn trên thị trường quốc tế, hướng tới mục tiêu xuất khẩu toàn cầu. Đây cũng chính là minh chứng và là đại diện cho giải pháp Marketing Thế hệ mới của LocaMos, tận dụng sức mạnh từ Cộng đồng số để kết nối đưa nông sản Việt ra toàn cầu